5 ทริปง่ายๆ หลังขับรถลุยน้ำ อย่ามองข้าม ดูแลด่วนก่อนพัง

ฝนพายุจากไปแล้ว กำลังเข้าสู่หน้าหนาว หลายๆท่าน อาจต้องขับรถลุยน้ำ ที่รอการระบาย “อย่าลืมเช็ครถที่รักของเรา จากการลุยน้ำในวันฝนตกกันนะครับ”
5 ทริปง่ายๆ หลังขับรถลุยน้ำ อย่ามองข้าม ดูแลด่วนก่อนพัง
 
1.ตรวจสอบห้องเครื่องยนต์ : ส่วนของเครื่องยนต์มีส่วนที่เป็นของเหลวอยู่ด้วย ถ้าพบว่ามีน้ำเข้าก็ต้องรีบ เปลี่ยนถ่ายของเหลวเหล่านั้นในทันที และทุกครั้งก็ ควรตรวจเช็คหัวเทียนให้อยู่ในสภาพปกติอยู่เสมอ และระยะการตรวจที่แนะนำคือ 15,000-20,000 กิโลเมตร (สำหรับหัวเทียนชนิดปกติ) หรือทุกๆการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง
 
2.โดนน้ำมาก็ต้องล้างรถ : ไม่ใช่ว่าโดนน้ำโดนฝนมาแล้วรถดูสะอาดเอี่ยมจึงไม่ต้องล้างรถ เพราะความสะอาดนั้นเป็นเพียงภาพลวงตาเท่านั้นเอง ยังไงเราก็ต้องกลับมาทำความสะอาดชะล้างสิ่งสกปรกออกไป ไม่ใช่แค่ฝุ่นละออง ยังมีค่ากรดด่างของฝนหรือน้ำที่จะทำลายพื้นผิวของรถได้ด้วย
 
3.ท้องรถก็ต้องล้าง : ปกติเวลาเราล้างรถ ช่วงท้องรถจะเป็นส่วนที่ถูกละเลยมากที่สุด หากเป็นสถานการณ์ธรรมดาจะไม่ล้างท้องรถบ้างก็ไม่เป็นอะไรหรอก แต่ถ้าไปลุยน้ำมาจนหนักหน่วงแล้วก็ต้องเอาน้ำฉีดล้างเข้าไปเสียหน่อยเพื่อขจัดเศษดิน เศษขยะที่อาจจะพัดมากับน้ำและบังเอิญมาติดอยู่ที่ใต้ท้องรถ ซึ่งหลายคนไม่รู้ว่านี่เป็นสาเหตุของไฟไหม้รถได้เหมือนกัน
 
4.ตรวจสอบห้องโดยสาร : ในกรณีที่น้ำขื้นสูงมีโอกาสที่น้ำจะเล็ดลอดเข้ามาในห้องโดยสารได้ และค่อนข้างเป็นเรื่องใหญ่พอสมควร เพราะเมื่อภายในห้องโดยสารมีความเปียกชื้นมันจัดการลำบาก แถมยังพาให้เกิดพวกเชื้อราและเชื้อโรคต่างๆ ส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรง
 
5.พารถไปตรวจสุขภาพชุดใหญ่ : เมื่อผ่านพ้นช่วงแห่งการลุยน้ำไปแล้ว ก็อย่าลืมเอารถเข้าศูนย์แล้วแจ้งช่างว่าเอารถไปลุยน้ำมา ให้ช่วยตรวจเช็คชุดใหญ่ให้ด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าทุกชิ้นส่วนยังอยู่ในสภาพที่พร้อมต่อการใช้งานนั่นเอง

“หัวเทียน NGK ตัวเลือกอันดับ 1 ของโรงงานผู้ผลิตและทีมแข่งชั้นนำระดับโลก”

ติดตามข่าวสารการจัดกิจกรรมจากทางเราเพิ่มเติมได้ทาง
เวปไซต์ : www.ngk-sparkplugs.co.th
Line OA siamngk : https://lin.ee/iK1Knm6
Facebook Fanpage : Siam NGK Spark Plug
Inbox : http://m.me/ngksparkplugthailand
ติดต่อฝ่ายขายและฝ่ายการตลาดโทร :
02-316-2292-5